den led de ban hoc lam viec cao cap DB572 ngan tin

Đèn LED để bàn sử dụng thế nào an toàn cho mắt?

Đèn LED để bàn là thiết bị chiếu sáng hỗ trợ học tập và làm việc hiệu trong một vài trường hợp cần thiết. Đèn LED để bàn khá đa dạng kiểu dáng và công nghệ chiếu sáng. Để sử dụng loại đèn led để bàn này một cách hiệu quả và an toàn cho mắt nhất là phải tiết kiệm điện năng dentrangtringantin.com xin chia sẻ với bạn vài điều cần chú ý về loại đèn thông dụng này nhé.

đèn LED để bàn đế kim loại đúc siêu bền chắc hình phễu
Đèn Led để bàn học làm việc cao cấp DB507 Ngân Tin (Tặng kèm một bóng Led Bulb 7W chất lượng)

Đèn LED để bàn có đế đúc nặng cho độ vững tốt khi đặt trên bàn

Những đặc điểm quan trọng của Đèn LED để bàn

Đèn bàn có công dụng là soi chiếu một khoảng sáng trên mặt bàn vừa tầm mắt để tập trung cho người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như học tập, đọc sách, làm việc… Đèn led để bàn sử dụng nhiều loại bóng như bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang, bóng halogen và hiện đại nhất cần kể đến là dùng bóng LED. Cấu tạo đèn có một hay nhiều khớp nối để điều chỉnh góc chiếu sao cho ưng ý. Cấu tạo chi tiết chung nhất của đèn bàn gồm 3 phần là: đế đèn, cán đèn và chóa đèn. Như thông thường đèn bàn chỉ sử dụng 2/5 không gian mà ánh sáng bóng đèn lang tỏa cho vị trí cần chiếu và tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt.

cách sử dụng đèn LED để bàn an toàn cho mắt
Đèn Led để bàn học làm việc cao cấp DB504 Ngân Tin (Tặng kèm một bóng Led Bulb 7W chất lượng)

Đèn LED để bàn đế hợp kim không gỉ cao cấp

Cơ chế hoạt động của mắt khi tiếp xúc ánh sáng của Đèn LED để bàn

Mắt là cơ quan rất nhạy cảm của con người, nhất là với ánh sáng. Cường độ ánh sáng hay màu sắc ánh sáng cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và thị lực của chúng ta vì thế cần hết sức lưu ý đến chất lượng ánh sáng từ bên ngoài tiếp xúc với mắt. Mỗi người đều có sự khác nhau về thị lực, không ai giống ai hoàn toàn. Cần hiểu rõ đôi mắt của mình mà chọn loại đèn có cường độ sáng phù hợp với mắt. Ở những độ tuổi khác nhau thị lực cũng sẽ khác nhau, càng nhiều tuổi thì thị lực càng giảm đi. Thế nên những đặc điểm đó bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chọn lựa đèn để bàn sao cho an toàn nhất với mắt.

Cách chọn đèn LED để bàn theo mục đích sử dụng

  1. Đèn LED để bàn học tập cho các bé

Đèn bàn học cho các bé nên cao từ 40 đến 50 cm. Bên cạnh, đèn bàn phải điều chỉnh được, để đèn linh hoạt phù hợp nhất với mắt các em nhỏ, tránh cận thị và gây tổn thương mắt. Vì mắt các bé có khả năng tiếp nhận ánh sáng tốt hơn nhiều so mắt người trưởng thành nên bạn không nên sử dụng bóng đèn có cường độ sáng quá mạnh. Những bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất là bóng đèn LED có công suất 1U-11W-5000K, h/s phát quang 50-60lm/W. Lưu ý, các bé thường có tính hiếu động nên chọn lựa đèn bàn được thiết kế chắc chắn, hạn chế bị xô đẩy khi sử dụng.

  1. Đèn LED để bàn làm việc cho người lớn

Đặc điểm bàn làm việc của người đi làm là rộng và thoáng. Đèn LED để bàn phải đủ cao tầm 45-60cm là phù hợp. Để có độ cao phù hợp thì đế đèn phải có độ nặng và bám tốt trên mặt bàn. Vì làm việc có tính tập trung cao nên ánh sáng đèn vừa phải nhầm tránh mỗi mắt. Không nên nhìn với ánh sáng đèn liên tục quá lâu. Nên kết hợp ánh sáng phòng nhẹ để phối với đèn bàn là tốt nhất.

Sử dụng đèn LED để bàn sao cho đúng cách

  1. Điều chỉnh các khớp xoay của đèn LED để bàn

Nhiều sản phẩm đèn chiếu sáng có thiết kế các khớp xoay để thể dễ dàng điều chỉnh theo nhiều góc độ giúp đèn đáp ứng linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần nhẹ nhàng khi thao tác, không nên xoay quá mạnh hoặc xoay quá độ mở tối đa của khớp sẽ làm hỏng đèn.

  1. Không lắp đèn ở nơi ẩm ướt

Khi lắp bóng đèn có đui rời, đui xoay, bạn cần nắm vào phần đế nhựa, kim loại cách điện của bóng để vặn vào, không nắm vào phần bóng. Không nên lắp đặt bóng đèn các loại những nơi ẩm ướt, sẽ làm hư các tụ, mạch điện ở đui bóng. Nếu phải lắp bóng ở những nơi dễ ẩm ướt, hãy chọn loại bóng đèn có khả năng chống ẩm, chuyên dụng trong môi trường ẩm ướt được thiết kế kèm đui kín chống ẩm.

  1. Vệ sinh đèn định kỳ

Trong khi sử dụng, đèn LED để bàn sẽ không tránh khỏi bị bụi bẩn. Khi vệ sinh đèn, bạn chỉ cần dùng một miếng vải khô mềm để lau, nhớ rút ổ cắm điện của đèn khi vệ sinh để tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. Việc vệ sinh bóng đèn thường xuyên sẽ giúp nguồn ánh sáng luôn đảm bảo, đồng thời tăng tuổi thọ bóng đèn. Bên cạnh đó, nếu dùng đèn bàn để trang trí trong nhà, bạn không nên để đèn bàn gần các nguồn nhiệt như máy sưởi, bếp hoặc các thiết bị khác phát sinh nhiệt. Không nên tự ý tháo lắp đèn, có thể dẫn đến hỏng hóc ngoài ý muốn và sẽ không được bảo hành. Tránh để đèn bàn ở những nơi rung, lắc, bẩn bụi có thể làm giảm thời gian sử dụng của đèn. Tránh để đèn rơi và va đập vào các vật nặng. Một số đèn LED để bàn cho phòng ngủ bạn có thể tham khảo. Chúc bạn đọc chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất!

đèn LED để bàn phong ngủ và đọc sách

Đèn LED để bàn phòng ngủ chóa vải khung hợp kim

đèn LED để bàn cho phòng ngủ sang trọng
đèn LED để bàn trang trí phòng ngủ hình nấm

Đèn LED để bàn hình nấm độc đáo bằng hợp kim cao cấp

sản phẩm đèn LED để bàn đâng khuyến mãi bóng LED cao cấp

Đèn LED để bàn đọc sách vừa là đèn ngủ cao cấp

One thought on “Đèn LED để bàn sử dụng thế nào an toàn cho mắt?

Comments are closed.

Giỏ hàng